แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน

แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน
SE-ED Bestseller Series หนังสือ "แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน" โดย ผมเอง (ที่ SE-ED ทุกสาขาทั่วประเทศ!!)

แนะนำ Facebook ของผมครับ

แนะนำ Facebook ของผมครับ
คลิ๊กเข้ามาเป็นเพื่อนกันใน Facebook ครับ!!

วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ดาราทำธุรกิจ"ทำง่าย แต่สำเร็จไม่ง่าย"


พักหลังมานี้ จะเห็นหน้าข่าว ว่า เดี๋ยวดาราคนนี้เปิดธุรกิจ กับ ดาราคนนี้ คนนู๋น..บ้างก็โดนโกง ..แต่ก็มีบางคน ที่สำเร็จ ..แต่คุณสังเกตไหมว่า ที่สำเร็จ กลายเป็น ---การทำธุรกิจในวงการเอง ..จะว่าไปแล้ว "ตลก"กลับ"รุ่ง"กว่า

..แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นภาพรวมของ "ดารา" คือ "หาเงินง่าย ---การจ่ายเงินก็เลย..คล่องตามมา" อย่าง"มาดอนนา" ถ้าเอา"รายได้"ทั้งหมดให้ Warren Buffet บริหาร ป่านนี้รวยกว่า Bill Gates อีก

..อ้าว! แล้ว "เงินที่มาง่าย มันไปไหนล่ะ"
ถ้าเป็น"ผู้ชาย"ก็ รถ เลย ..ส่วนดาราหญิง ก็ "กระเป่า กับ ตุ๊กตาไบร์ หุ หุ ..." ถ้าทั้งชายกับหญิง ก็โดนหลอกเยอะ --เพราะการที่ "ดารา"มีรายได้ดี จึงตกเป็นเป้าของ"แก๊งค์ตกทอง" ที่มาในทุกรูปแบบ ..ที่มากที่สุด ก็คือ ชวนลงทุนทำธรกิจนั่นเอง

มาวิเคราะห์กันลึกๆถึง ธุรกิจ ของดารา มี 2 Category คือ 1.ความสวยความงาม 2. รีสอร์ท (มีแต่ "เจมส์"แหวกแนวหน่อย "ข้าวมันไก่" ซะงั้น ..) ซึ่งทั้ง 2 ธุรกิจ จะเน้นเรื่อง "เงินทุน" เป็นหลัก

..จุดนี้เองที่เป็นประเด็นที่ถูกหลอกได้ง่าย เนื่องจาก ถ้าวิเคราะห์กันให้ดีแล้ว หาก"ดารา"จะใช้ "จุดเด่น"ของการเป็นดาราทำกิจการ โดยไม่ออกเงินทุน จะทำให้โอกาส "ถูกหลอก"ลดน้อยลง

.. ดาราในต่างประเทศ จะใช้ชื่อของตัวเอง ออก "สินค้าที่เกี่ยวเนื่อง เช่น "ดารา แร๊พ" ใช้ชื่อตัวเอง ร่วมลงทุนใน Night Clue ,ยี่ห้อบนเสื้อยืด โดยถือหุ้นส่วนน้อย.. แต่ไม่ต้องลงทุน เพราะลงด้วย "ความสามารถและชื่อเสียง" (ดูพวกดาราผิวดำ อย่าง Diddy , Jay Z และอีกหลายๆคน ..น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดี)

..สำหรับ"ดาราไทย" ควรยึดหลักการ"ลงแรงกับชื่อเสียง" แต่ห้าม"ลงเงิน" จึงจะมีโอกาส"ถูกหลอกน้อยลง"-- ดังนั้น "ดาราคนไหนที่ถูกชักชวนให้ลงเงิน ให้คิดไว้เลยว่า --โดนหลอกชัวร์" ระวัง!!!.....

บทความที่ได้รับความนิยมสัปดาห์ที่ผ่านมา

"จัดให้" บทความที่ได้รับความนิยมใน Blog แห่งนี้ครับ