แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน

แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน
SE-ED Bestseller Series หนังสือ "แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน" โดย ผมเอง (ที่ SE-ED ทุกสาขาทั่วประเทศ!!)

แนะนำ Facebook ของผมครับ

แนะนำ Facebook ของผมครับ
คลิ๊กเข้ามาเป็นเพื่อนกันใน Facebook ครับ!!

วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ปัญหาปัจจุบันไม่ใช่"ความต่างของอุดมการณ์"แต่เป็น"ความต่างทางสติปัญญา"ต่างหากวันนี้การเมือง"น้ำเน่า"สิ้นดี มั่วอย่างนี้"เจรจา"ก็ไม่ใช่มีทางสำเร็จ...
((วันนี้คุณอภิสิทธิ์)) ต้องการ"เวลา" เพื่อ"แจกเงิน.. แจกเงิน..(เงินยึดมาจากคุณ ทักษิณ หุ หุ) ประชานิยม" เพื่อสร้างคะแนนนิยมให้ "ประชาธิปัตย์" ดังนั้น คุณ อภิสิทธิ์ต้องการให้"การชุมนุม หยุดทันที" หลังจากนั้น ก็แจกเงินพวกที่ได้รับผลกระทบจาก"ราชประสงค์" แล้วก็ แจกเงินให้นายทุน ..การ"อัดเงินมากมายนี้"จะฟื้นความ"เชื่อมันของนักลงทุน" ส่งผลให้ตลาดหุ้น"Boom" จุดนี้ซื้อใจคนกรุง ดังนั้น ถ้ารัฐบาลทำให้เศรษฐกิจวิ่งต่อ --จะได้ใจ"กลุ่มนายทุน"ในสังคม

((วันนี้คุณทักษิณ)) ต้องการคนละด้านกับ คุณ อภิสิทธิ์ --การปลุกกระแสคือหาแนวร่วม (แต่ให้ออกเงินเอง).. แนวร่วมหวังได้ประโยชน์ถ้า คุณ ทักษิณ กลับมา.. (แต่ไม่รู้ถูกหลอกใช้หรือไม่.. เพราะเงินก็ต้องจ่ายเอง )..สังเกตให้ดี ตอนนี้คุณ ทักษิณ "ไม่จ่าย" แล้วใครจ่ายล่ะ หุ หุ "กลุ่มคนล่าฝันไง" ..เป้าหมายคุณ ทักษิณ คือ "ยุบสภา..เลือกตั้งทันที" คือ ไม่ให้เวลาคุณ อภิสิทธิ์สร้างคะแนน ..ดังนั้น เวลานี้คือ ทำอย่างไรก็ได้ให้วุ่นวาย เศรษฐกิจไม่ดี ต่างชาติไม่กล้ามาลงทุน

((สรุป..แล้วไง)) คือสรุปว่าใน ระยะสั้น อภิสิทธิ์ มีเป้าหมายที่ดีต่อเศรษฐกิจ ..ในระยะยาว คุณทักษิณ ก็ไม่ได้แย่อะไร เพราะในระยะยาวคือ ต้องการกลับมา คือจริงเขาเก่ง ถ้าเขากลับมาในระยะยาวก็ดี ..แต่ตราบใดที่ยังอยู่"นอกประเทศ" คุณทักษิณ ก็ถือว่า เป็นผลร้ายต่อเศรษฐกิจอย่างมาก

..เอ้าผมจะพูดเป็น"สมการ" (..ทักษิณ..อยู่ในดี อยู่นอกโตตรแย่!! ..แต่โอกาสอยู่ในยาก ..ดังนั้น ตอนนี้ ทักษิณ เป็นพิษอยู่!! ต้องเอาทักษิณกลับมา ..แต่ถ้ากลับมาไม่ได้ ประเทศก็จะต้อง"ก้าวผ่าน"คุณ ทักษิณไป...ส่วนคุณ อภิสิทธิ์ สั้นๆดี แต่ยาวๆก็น่าห่วง.. เพราะไร้เสถียรภาพ ตราบเท่าที่คนจน ยังจนดักดานอยู่ ..) (งง) เอาเป็นว่า ระยะสั้นยังไง ก็ไม่สงบได้ ...(มองผ่านไปยาวๆ)แล้วเราจะสบายขึ้น...........

((**))..ความขัดแย้งในวันนี้ "ไม่ใช่ปัญหาชนชั้น" --คุณ ทักษิณ และแกนนำ เสื้อแดง ก็คือ อมาตย์(เก่า) ทั้งหมด ..คุณ อภิสิทธิ์ ก็ อมาตย์ ก็คือ "อมาตย์เหลือง สู้กับอมาตย์แดง" ..ส่วน"ไพร่" ก็คือคน(ไทยตาดำๆ)ที่ถูกพวกนี้"หลอกใช้"มาเป็นเครื่องมือ ต่อรองผลประโยชน์ของ แต่ละอมาตย์ นั่นเอง....ตลกว่ะ!!! หุ หุ ...(คนฉลาด อย่าไปยุ่งถอยออกมาดูห่างๆ จะเหมือน ดูละคร "อมาตย์ ชน อมาตย์" มันส์จริงๆครับพี่น้อง...

บทความที่ได้รับความนิยมสัปดาห์ที่ผ่านมา

"จัดให้" บทความที่ได้รับความนิยมใน Blog แห่งนี้ครับ