แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน

แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน
SE-ED Bestseller Series หนังสือ "แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน" โดย ผมเอง (ที่ SE-ED ทุกสาขาทั่วประเทศ!!)

แนะนำ Facebook ของผมครับ

แนะนำ Facebook ของผมครับ
คลิ๊กเข้ามาเป็นเพื่อนกันใน Facebook ครับ!!

วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2553

ช่วงนี้ "ยอดขายหนังสือโป๊" ตกวูบ ..(ทำไงดี)นี่ผมไม่ได้พูดเล่นนะครับ ตั้งแต่ ยุค Download กับ Webโป๊ เถื่อนระบาด.. มันกำลังทำลายอุตสาหกรรม "หนังโป๊" ...(เดี๋ยว!! ผมเขียนให้ความรู้นะครับ อย่ามาว่า ผม ลามก .หุ หุ) เดี๋ยวนี้กระแส Authentic ระบาด คือ ประมาณว่านิยมของแท้ แบบหนังโป๊เพื่อนบ้าน ยิ่ง "มือสมัครเล่นเท่าไหร่..ยิ่งชอบ" ฮ่า ฮ่า --ผมว่า "ที่ผมพูดถึงกำลังโดนใจหลายๆคนที่เบื่อ มืออาชีพ" (มันเป็นอะไรที่ไกลเกิน(เอื้อม)ความจริงน่ะ ...หุ หุ)

สรุป "Web โป๊" ระบาดกลายเป็นว่า กระแส Amatuer ฮิตมาก..แต่อย่าคิดว่า เขาไม่มีต้นทุนนะครับ "คุณลองนึกถึงการเปิด Website และก็สร้างให้ กลายเป็นศูนย์กลาง สำหรับ "แม่บ้านอารมณ์เปลี่ยว" เข้ามาโชว์ หวิวๆ (ผมว่าลึกๆแล้ว ถ้าใครมีของดี ก็อยากโชว์ จริงป่ะ แต่จะโชว์อะไร ก็สุดแล้วแต่...หุ หุ )..คือ เอาเป็นว่า ไอ้แนวคิดของ "Web โป๊" มันไม่แตกต่างจาก Youtube (เพราะให้ คนทั่วไป Upload วีดีโออะไรก็ได้) แต่สุดท้าย กลายเป็นว่าเจ้าของ "Web โป๊" มันฉลาดกว่าเจ้าของ Youtube ตรงที่ "มันกำไร เพราะคนดูยอมสมัครสมาชิก"จ่ายเงิน" เพื่อดูในส่วน"พิเศษ" ในขณะที่ YouTube ขาดทุนทุกปี "หารายได้ไม่ได้" ..(คุณคิดดูว่าใคร แจ๋ว กว่า!!)

เอาเรามาดู ลึกๆถึง Strategic Thinking ของ "Web โป๊" กัน...คือ เขาจะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนนึง "ฟรี" อีกส่วน"จ่ายเงิน" ..ก็แน่นอน ส่วนจ่ายเงิน "ก็คือ ส่วนที่ Exclusive สุดๆ" ..จุดนี้ผมว่า มันเป็นคำตอบหลายๆอย่างที่ "นักคิดกำลังถกเถียงกันในเรื่องต่อไป อะไรก็ฟรี แล้วคนสร้างเนื้อหาจะ ทำเงินได้ยังไง --"นี่ไงครับ "Web โป๊" ได้ไขข้อข้องใจเราแล้ว คือ ของฟรีมันมีแค่ตอนแรกๆเท่านั้น "แค่น้ำจิ้ม" แต่ทีเด็ดยังไงคุณ ต้องจ่ายอยู่ดี

จำไว้เลยครับ "โลกนี้ไม่มีอะไรฟรี หรอกครับ" ถ้าใคร อยู่ดีๆ เอาข้าวมาให้ คุณกินฟรี "ถามว่าคุณคิดยังไง"--ดังนั้น ตอนนี้ที่เราสามารถ อ่านหนังสือฟรี ฟังเพลงฟรี ดูหนังฟรี "คุณคิดยังไง" --ชอบครับ "ชอบ" ..แต่ท้ายสุด "มันจะเปลี่ยนไป" วันนี้ การสร้าง Content ถูกลงเรื่อยๆ เพราะบริษัทใหญ่ๆอย่าง Google , Yahoo แบก Cost มหาศาลเอาไว้ (แต่ตราบเท่าที่เขายังกำไรมากมาย เราเลยยังสบายอยู่)

..ดังนั้น โอกาสในวันนี้ เป็นเวทีของ "ผู้สร้างเนื้อหา" ที่จะสามารถ "ฝึกวิทยายุทธ์" ให้ตัวเองเก่งขึ้นเรื่อยๆ ทั้งนักเขียน นักแต่งเพลง นักสร้างภาพยนต์ นักสร้างโฆษณา นักข่าว นักพูก นักการเมือง --ให้คิดว่า "เวลานี้เป็นโอกาสทอง"เพราะเมื่อ Revolution ของ Content เปลี่ยนแปลงเสร็จสิ้นกระบวนการ ...จะเหลือแต่ สุดยอดของ Content เท่านั้นที่ อยู่รอด และ"รวยขึ้นๆ" ..โลกเราวิ่งเข้าหา "ยุค The Winner Take all" มานานแล้ว ---เส้นทางที่ก้าวไปสู่ "จุดยอด"จึงต้องใช้ "ต้นทุน" ที่สูง เพราะการแข่งขัน barrier to entry มันต่ำ --"แต่พอถึง Top แล้ว(มันดียังไง)--- ให้คุณ ไปดู Warren Buffet , Tiger woods, Micheal Jordan ..(การอยู่บนยอด การหาเงินมันช่างง่ายสิ้นดี)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยมสัปดาห์ที่ผ่านมา

"จัดให้" บทความที่ได้รับความนิยมใน Blog แห่งนี้ครับ