แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน

แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน
SE-ED Bestseller Series หนังสือ "แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน" โดย ผมเอง (ที่ SE-ED ทุกสาขาทั่วประเทศ!!)

แนะนำ Facebook ของผมครับ

แนะนำ Facebook ของผมครับ
คลิ๊กเข้ามาเป็นเพื่อนกันใน Facebook ครับ!!

วันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2558

งานจริงๆ นะเหรอ มันคือตัวเราไง


ผมเคยเขียนหนังสือเล่มนึง ที่เกี่ยวกับ 'Work'  งาน : 'สร้างล้านแรกต้องแหกกฏ' ..คือ ค้นหานิยามจริงๆ ของ 'งาน' ร่วมกับ ดร.ต้อง (ผู้เชี่ยวชาญการค้นหาศักยภาพของมนุษย์) การเขียนหนังสือเล่มนี้บอกตรงๆ มันส์มาก มันตีลังกา สิ่งที่ผมเคยคิดเกี่ยวกับ 'งาน' -- เราแกะนิยามของงานในมุมที่คนส่วนใหญ่ไม่ได้มอง และ ไม่เคยมอง ..ผมเรียกมันว่า Untap Opportunity of Work ละกัน

 ..ซึ่ง 'งาน' มันกินเวลาส่วนใหญ่ของคนยุคนี้ แถมมันเครียด ไม่มีความสุข -- ทั้งหมดนี้คือ นิยามที่เรามองงาน

ผมเชื่อว่า ทุกคนมี IDOL ..คุณรู้ไหมว่า IDOL ของเราทุกคน ในทุกสาขาอาชีพ เขามองนิยามของงานตรงข้ามเราเลย 

1. งานที่เขาทำ เขาไม่คิดเกษียณจากงานนั้นเลย (แปลว่า หลังอายุ 60 IDOL ของเราก็ยังทำงานนั้นต่อไป) ..แต่เราตรงข้าม เราอยากรีบๆรวย จะได้เลิกทำงานที่เราต้องทนทำเสียที !!

2. เขาให้คุณค่ากับการทำงานมากกว่าการพักผ่อน เพราะ 'เขาสนุกกับงาน' ..แต่เราตรงข้าม เราทำงานแบบให้เสร็จๆ เพื่อจะได้ไปเตรียมการท่องเที่ยว พักผ่อน !! 

3. เขาไม่ค่อยเสียเวลามาโชว์ชีวิตไฮโซ หรือ โชว์ว่าเขาใช้เงินไร้สาระเพียงไหน ..ไม่มานั่งอวดรวย แต่เขาชอบโชว์ผลงานของเขา ..ชอบโชว์ความคิด ..ชอบโชว์งานที่เขาทำ ...แต่เราตรงข้าม เราไม่อยากให้คนอื่นรู้หรอกว่าเราทำอะไร เราแค่อยากโชว์ว่าเราใช้เงินเก่งขนาดไหนให้คนอื่นมองเห็นตัวเราบ้างผ่านสิ่งที่เราจ่ายเงินซื้อมา (โอววว !!)

4. เขามีพัฒนาการเติบโตไปเรื่อยๆ พร้อมงานที่เขาทำ เพราะเขามี Passion มีความรักในงานของเขา จึงเติบโตไม่หยุดยั้ง ...แต่เราแสนจะเบื่องานของเรา แต่ไม่กล้าที่จะเปลี่ยน และก็ไม่เคยคิดว่าจะเปลี่ยนยังไง สุดท้ายเราก็ทนทำงานที่ไม่ชอบไปเรื่อยๆ นั่นแหละ 

ใช่!! ไม่ว่าคุณจะอยู่ในอาชีพไหน ถ้าคุณอยากเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้น ลองเปลี่ยนความคิดในเรื่อง 'งาน' ให้คิดแบบ IDOL ของคุณนั่นแหละ ...แล้วชีวิตคุณจะมีความสุขและสำเร็จมากขึ้น

แค่เปลี่ยน มุมมอง เรื่อง 'งาน' ใหม่ ทั้งชีวิตก็เปลี่ยนแล้ว

ผมลองแล้ว มัน work จริงๆ ..ผมสนุกกับ 'งาน' มากขึ้น ..ผมจมตัวเองอยู่กับสิ่งที่ผมทำเพื่อสร้างผลงานบางอย่างที่ผมมีความสุข ..และสุดท้ายคนอื่นก็เริ่มเห็นคุณค่าตัวเราจากสิ่งที่เราทำ ...สนุกครับ

ลองดูซิครับ !!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยมสัปดาห์ที่ผ่านมา

"จัดให้" บทความที่ได้รับความนิยมใน Blog แห่งนี้ครับ