แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน

แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน
SE-ED Bestseller Series หนังสือ "แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน" โดย ผมเอง (ที่ SE-ED ทุกสาขาทั่วประเทศ!!)

แนะนำ Facebook ของผมครับ

แนะนำ Facebook ของผมครับ
คลิ๊กเข้ามาเป็นเพื่อนกันใน Facebook ครับ!!

วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2565

ทำไมคนส่วนใหญ่คิดว่าตัวเองจะประสบความสำเร็จ ทั้งที่ความจริงมันตรงข้าม

 ‘ทำไมคนส่วนใหญ่คิดว่าตัวเองจะประสบความสำเร็จ …แต่ความจริงก็คือ คนส่วนใหญ่ไม่ประสบความสำเร็จ’ 


1. ‘เพราะเราคิดว่า เราฉลาดกว่าคนอื่น ซึ่งจริงๆ มันไม่ใช่’ …เอาตรงๆ ในโลกนี้ไม่มีใครโง่ …ดังนั้น ใครก็ตามที่เริ่มต้นด้วยคิดว่าคนอื่นโง่ มักจะซวย เพราะ นั่นคือความประมาท ที่นำหายนะมาตลอด (คนเก่งไม่ได้แพ้เพราะเขาโง่ แต่เขาแพ้เพราะความประมาท)


2. ‘เพราะเราคิดว่า เราคิดต่าง แต่จริงๆ เราก็แค่คิดเหมือนคนอื่นๆ …ไม่ต่างเลย’ …ทุก Gen มักคิดเหมือนๆ กัน แต่เราชอบเอา Gen เราไปเทียบกับ Gen อื่น ซึ่งแน่นอนมันไม่เหมือนกัน …คนที่สำเร็จไม่ใช่คนที่คิดแตกต่างจาก Gen อื่น เพราะ มันคือเรื่องปกติ (เราจะคิดไม่เหมือนรุ่นพ่อแม่) …แต่คนที่แตกต่าง คือ คนที่คิดแตกต่างจากคนรุ่นเดียวกัน แตกต่างจากคน Gen เดียวกัน (คิดไม่เหมือนเพื่อนเรา) …นั่นแหละ คนคิดต่างจริงๆ


3. ‘เพราะเราอยากจะให้คนอื่นเห็นว่า เราสำเร็จและรวยกว่าที่เป็นจริง’ ..ซึ่งจริงๆ มันเหนื่อย และ ไม่มีประโยชน์อะไรเลย แถมมันเป็นตัวถ่วงไม่ให้เราไปสู่เป้าหมายจริงๆ ของเรา


4. ‘คนที่ขาดวินัย และ ความอดทน ไม่มีทางประสบความสำเร็จ’ …ใครๆ ก็อยากสบาย อยากรวย โดยไม่อยากทำงานหนัก ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้เลย …ทุกคนที่ประสบความสำเร็จ ล้วนเป็นคนมีวินัยและความอดทนเกินกว่าระดับปกติ …ทุกคนจริงๆ บอกเลย!!


5. ‘โอกาสซ่อนอยู่ในความเจ็บปวด และความกลัวเสมอ’ …ถ้าเราพยายามหนีความเจ็บปวด และ ความกลัว เราก็จะไม่เจอโอกาสที่พาเราไปสู่ความสำเร็จเช่นเดียวกัน 


แค่ 5 ข้อนี้ ก็พอจะบอกเรา เบาๆ แล้วว่า …เราต้องก้าวไปอีกขั้น เราถึงจะสามารถไปสู่ความสำเร็จจริงๆ ตามที่เราหวังไว้


#ภาววิทย์กลิ่นประทุม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยมสัปดาห์ที่ผ่านมา

"จัดให้" บทความที่ได้รับความนิยมใน Blog แห่งนี้ครับ