แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน

แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน
SE-ED Bestseller Series หนังสือ "แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน" โดย ผมเอง (ที่ SE-ED ทุกสาขาทั่วประเทศ!!)

แนะนำ Facebook ของผมครับ

แนะนำ Facebook ของผมครับ
คลิ๊กเข้ามาเป็นเพื่อนกันใน Facebook ครับ!!

วันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2560

เงินล้าน เขาหากันอย่างไรเหรอ‘เงินล้านแรก หายังไง มาดูวิธีกัน’


หาเงิน มี 2 ทาง คือ 


หนึ่ง ขายเวลาตัวเอง (อันนี้ก็คือเป็นลูกจ้าง จะมีเงินล้านก็ยากหน่อย เพราะเวลาเรามีจำกัด มันเพิ่มไม่ได้) ที่เพิ่มได้คือ ค่าตัว แต่ปัญหาก็คือ มันเพิ่มได้จำกัดอยู่ดี ดังนั้น เส้นทางนี้มีเงินล้านยากครับ


สอง ขายของ (อันนี้มีโอกาสเป็นไปได้ เพราะยุคนี้ เราให้คนอื่นช่วยขาย หรือ ขายมันออนไลน์ ก็พอจะจัดการได้) มาลองคำนวณกันว่า ขายยังไง


- ของ 10 บาท ต้องขาย 100,000 ชิ้น (ขายหมูปิ้งแสนไม้ ลองคำนวณว่า กี่วัน หรือ จะลงทุนเพิ่มรถเข็น จ้างคนมาช่วยขาย ..คุ้มป่าว ?)


- ของ 100 บาท ต้องขายได้ 10,000 ชิ้น (โจทย์หินพอๆ กัน ทำอาหารกล่องอย่างแพง ต้องทำหมื่นกล่อง ..ฮึมม !!)


- ของ 1,000 บาท ต้องขายได้ 1,000 ชิ้น (ลองคิดซิ สินค้าอะไรกำไร 1,000 บาทต่อชิ้น ...กาแฟ Starbucks ยังไม่ได้เลย ...อะไร กำไรชิ้นละพัน ลองคิดดู?)


- ของ 10,000 บาท ต้องขายได้ 100 ชิ้น (เออ !! ร้อยชิ้น เริ่มพอเห็นทาง แต่ประเด็นเหมือนเดิม ขายอะไรกำไรชิ้นละหมื่น ...ถ้าขายตัวเรา จบปริญญาตรี ทำทั้งเดือนเลย หมื่นกว่าบาท ...ถ้าทำ 100 เดือน ก็ แปดปี ไม่ใช้เงินเลย ก็จะได้ล้านนึง)


- ของ 100,000 บาท ต้องขายได้ 10 ชิ้น (อันนี้ภาพ รถยนต์ หรือ สร้างบ้านขาย ก็ไม่ใช่จะขายง่ายๆ ...ด้วยทุนเราเองไม่น่าทำได้ ต้องกู้หนักเลยทำระดับนี้)


- ยากไหม ? ...ใช่ยาก!! ที่ยกประเด็นเรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อจะบอกว่า แค่เงินล้าน ถ้าวางแผนไม่ดี ทั้งชีวิตยังหาไม่ได้เลย


แล้วสงสัยไหมครับว่า คนที่รวย ร้อยล้าน , พันล้าน , หมื่นล้าน , แสนล้าน พระเจ้าช่วยกล้วยทอด เขาทำกันยังไง ?


สินทรัพย์ครับ ...เขาสร้างสินทรัพย์แล้วขายในราคาที่สูง ...สร้างธุรกิจ / ลงทุนในหุ้น / สร้างอสังหา / ปั้นบริษัทเข้าตลาด / ลงทุนในธุรกิจ ...จะบอกว่า เกมนี้ เป็นเรื่องที่ไม่ได้มีสอนในโรงเรียน เราเลยไม่ค่อยเห็นคนรวยมากๆ 


ลองตั้งโจทย์กับตัวเองว่า จากวันนี้ไป เราจะต้องเชี่ยวชาญเรื่องสินทรัพย์ เพราะเรื่องนี้มันสร้างมหาเศรษฐี ...ตั้งโจทย์ - หาความรู้ แล้ว ลุยครับ


‘ช้าไปไหม ที่จะเริ่มเรียนรู้เรื่องสินทรัพย์วันนี้ ? ...ไม่ช้าหรอกครับ เพราะคนอีก 99% ของโลก ยังไม่เคยรู้เลยว่า ผมพูดถึงอะไร ...รู้วันนี้คุณก็คือ คนที่เลือกเส้นทางการเป็นคน 1% ของโลก’ 


...อย่ารอ เริ่มเรียนรู้เลยครับ 


#ภาววิทย์กลิ่นประทุม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยมสัปดาห์ที่ผ่านมา

"จัดให้" บทความที่ได้รับความนิยมใน Blog แห่งนี้ครับ