แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน

แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน
SE-ED Bestseller Series หนังสือ "แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน" โดย ผมเอง (ที่ SE-ED ทุกสาขาทั่วประเทศ!!)

แนะนำ Facebook ของผมครับ

แนะนำ Facebook ของผมครับ
คลิ๊กเข้ามาเป็นเพื่อนกันใน Facebook ครับ!!

วันอาทิตย์ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2562

3 วิชามาร ในร้านออนไลน์“3 วิชามาร ในร้านออนไลน์ที่ต้องระวังตัว”


...ใครขายของออนไลน์ เรื่องนี้น่าสนใจ !!


ต้องบอกว่า ทุกเรื่องแปลกใหม่ เราจะพบเจอที่เมืองจีน


ทางทีมข่าว WSJ เขาทำ Story เรื่อง ของ ‘เทคนิคการขายสินค้าบน Amazon โดยคนจีน’


เขาพบว่า ในจีน มีเทคนิค อยู่ 3 แนวทางใหญ่ๆ ที่ช่วยให้ขายของดีมากขึ้น ..เอาง่ายๆ ว่า ถึงขนาดที่มี ‘กูรู’ เรื่องนี้โดยเฉพาะ 


1. ‘สร้าง Fake Review’ คือ สร้างรีวิวปลอมเพื่อถล่มร้านออนไลน์ของคู่แข่งที่ขายดี ...โดยอาจจะซื้อสินค้าจริงจาก ร้านคู่แข่งใน Amazon จากนั้น ก็ทำการเขียนรีวิวแย่ๆ แล้วก็เคลมส่งสินค้าคืน ....พอมี รีวิว แย่เยอะๆ หรือ บางครั้งก็แจ้งว่าร้านขายสินค้าปลอม ก็ทำให้ Amazon ทำการ suspend หยุดไม่ให้ร้านค้านั้นๆ ขายของชั่วคราว หรือ หยุดถาวรไปเลย 


อันนี้คือ วิชามารแรก ...เตะขัดขาคู่แข่ง


2. ‘สร้าง Good Review’ คือ ทาง Amazon จะ จัดอันดับ สินค้าที่ขายดี และ รีวิวดี ให้อยู่ในลำดับการขายต้นๆ ....แน่นอน ถ้าสินค้าใครได้ลำดับต้นๆ ใน Amazon จะยิ่งขายดี เพราะ ลูกค้าหาได้ง่าย ...แล้วปกติลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเลือกสินค้าหรือร้านที่รีวิวดีเป็นหลัก ...อันนี้ก็เข้าทางเขาละ 


วิธีการทำก็คือ ร้านออนไลน์ ก็ซื้อสินค้าของตัวเอง (อันนี้ไม่ได้ทำคนเดียวนะ แต่ทำเป็นทีม เป็นขบวนการ ซื้อไขว้ไปมา) จากนั้น ก็รีวิวดีๆ 


พอยอดขายดี รีวิวดี ก็จะได้จัดอันดับต้นๆ 


นี่คือ วิชามารที่สอง ...สร้างยอดขายปลอม และ สร้างรีวิว ปลอม เพื่อลำดับการขายที่ดีขึ้น 3. ‘ติดสินบน เจ้าหน้าที่ Amazon ในจีนเลย’ ...อันนี้ตรงๆ เลย ก็ให้สินบน ให้เจ้าหน้าที่ Amazon ช่วยทำลำดับสินค้าให้ดี หรือ ช่วยเอารีวิวแย่ๆ ออกให้ อะไรต่างๆ นานา 


จะเห็นได้ว่า ในโลกออนไลน์ ที่ใครๆ คิดว่า สินค้าขายง่าย ...แต่ในความจริง ก็มีเรื่องต่างๆ เหล่านี้ ที่เจ้าของร้านค้า หรือ สินค้า ต้องเตรียมตัวรับมือ


ที่เล่ามานี้ เขาไม่ได้ทำแบบบ้านๆ นะ ...ในแต่ละรูปแบบ เขามี ผู้เชี่ยวชาญ มีบริษัทที่ทำด้านนี้โดยตรง มีทีมงานจำนวนมากมาย ทั้งการสร้างยอดขายปลอม ทั้งการสร้างรีวิวปลอม 


ก็เอาข้อมูลนี้มาแชร์ให้ระวังตัว และ เตรียมตัวรับมือกันครับ 


#ภาววิทย์กลิ่นประทุมhttps://www.facebook.com/8304333127/posts/10158401713003128/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยมสัปดาห์ที่ผ่านมา

"จัดให้" บทความที่ได้รับความนิยมใน Blog แห่งนี้ครับ