แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน

แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน
SE-ED Bestseller Series หนังสือ "แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน" โดย ผมเอง (ที่ SE-ED ทุกสาขาทั่วประเทศ!!)

แนะนำ Facebook ของผมครับ

แนะนำ Facebook ของผมครับ
คลิ๊กเข้ามาเป็นเพื่อนกันใน Facebook ครับ!!

วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2558

'หาหนังสือนำเที่ยวมาอ่านพลางๆ'


'หาหนังสือนำเที่ยวมาอ่านพลางๆ'

ช่วงนี้เพิ่งกลับจากเดินทาง ผมมาแวะหาหนังสืออ่าน ไปเจอหนังสือเล่มใหม่ของนิตยสารค่ายโปรด Monocle ..เป็น Travel Guide to London ก็เลยซื้อมา แต่

1. ผมไม่ได้จะไปเที่ยว London แล้วผมซื้อมาทำไม ? ...เออ !! แล้วผมจะซื้อมาอ่านทำไม เล่มละ 550 บาท ไม่ถูกเลยนะ 

2. เป็น Guide Book ที่มองไปในมุม Slow Life ผ่านมุมมองของนักธุรกิจที่ชอบเดินทาง  อย่างเจ้าของ Monocle มิสเตอร์ Tyler Brule ..มันเลย เหมือนการเล่าเรื่องผ่านมุมของ Tyler ว่า นักธุรกิจแบบเขา ดูอะไร , ทำอะไร , กินอะไร ...เออ 'แนวดี ..55'

3. ผมตามดูแนวทางการทำธุรกิจของ Monocle มาหลายปีแล้ว ..ผมเรียกวิธีการทำธุรกิจของเขาว่า 'ตามใจกรู' -- Tyler Brule เขาเป็นนักหนังสือพิมพ์ที่เกือบไปทิ้งชีวิตในช่วงที่เขาทำข่าวแบบจริงจัง จนเขาเลิกทำข่าวมาตั้งนิตยสารชื่อ Wallpaper ซึ่งดังเป็นพลุแตกในโลกของสถาปนิก , นักออกแบบ และ สายอาร์ต ...จากนั้นเขาก็ขาย Wallpaper ให้กับบริษัทใหญ่ไป แล้วตัวเองหันมาปั้นนิตยสารสำหรับ คนที่มองตัวเองเป็น Global Citizen ชื่อว่า Monocle

ถ้าใครดูการทำธุรกิจของ Monocle จะรู้สึกว่า 'โคตรติส' เพราะเขาตั้งนิตยสารในช่วงวิกฤตการเงินของโลก ..บ้าระห่ำประการที่หนึ่ง ..จากนั้นเขาก็แตกแขนง Monocle ไปทำร้าน กาแฟ ..ทำ Fashion ..ทำสถานีวิทยุ Online 24 ชม. ..ทำโฆษณา PR (บริษัทพวก Luxury , สายการบิน และ การท่องเที่ยว) ..บ้าระห่ำประการที่สอง !!

ล่าสุดเขาขายหุ้น Monocle บางส่วนให้ สื่อรายใหญ่ของญี่ปุ่น ด้วยตัวเลขที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยทีเดียว ...จุดนี้มันน่าจะเรียกว่า เพิ่งคุ้มในเชิงธุรกิจแล้วก็ยังคงต่อยอดสิ่งที่ตัวเองอยากทำต่อไป

ที่เล่ามาเพียงอยากจะบอกว่า การทำงานที่เริ่มจาก Passion และ ตัวเอง ..มันสามารถต่อยอดโอกาสธุรกิจไปพร้อมๆ กับความสนุก -- นั่นแหละ ที่ผมว่าเป็น 'แก่น' ของนักธุรกิจรุ่นใหม่
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยมสัปดาห์ที่ผ่านมา

"จัดให้" บทความที่ได้รับความนิยมใน Blog แห่งนี้ครับ