แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน

แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน
SE-ED Bestseller Series หนังสือ "แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน" โดย ผมเอง (ที่ SE-ED ทุกสาขาทั่วประเทศ!!)

แนะนำ Facebook ของผมครับ

แนะนำ Facebook ของผมครับ
คลิ๊กเข้ามาเป็นเพื่อนกันใน Facebook ครับ!!

วันอังคารที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ข้อคิดหุ้นสิบ สิบเด้ง


10 การเปลี่ยนแปลงในตลาดหุ้นที่น่าเรียนรู้ - 'งานอดิเรกที่ทำเงิน ของคนไม่จำกัดสาขาอาชีพ' ...หุ้นเปลี่ยนชีวิตใครหลายๆคน รวมทั้งผมด้วย เอาล่ะผมจะเล่าให้ฟัง

1. ตลาดหุ้นเป็นไปตามกฏ 10 เท่า ..หลายคนค้นหาสถานที่ที่สามารถจะรวยเพิ่ม 10 เท่า จากเวลาชีวิตที่เท่ากัน ...ก็นี่เลยตลาดหุ้น 

2. เคล็ดลับความสำเร็จปลายจมูกในตลาดหุ้นคือห้ามเลิก ...ไม่ว่าคุณจะพลาดกี่ครั้งในตลาดหุ้นก็ตามหากไม่เลิกสุดท้ายจะรวยในที่สุด ...ที่ที่สอนบทเรียนชีวิตจริงของคำว่า ยิ่งล้ม ยิ่งรวย คือตลาดหุ้นนี่เอง

3. หุ้นคือความเป็นเจ้าของที่วุ่นวายน้อยที่สุด ..ขึ้นชื่อว่าทำธุรกิจคือการปวดหัว ยิ่งเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัวยิ่งปวดหัวและรับผิดชอบสูงสุด ..ตลาดหุ้นให้สิทธิเราเป็นเจ้าของธุรกิจโดยไม่ต้องปวดหัวผ่านการถือ'ทนรวย'ในหุ้นแค่นั้นเอง

4. หุ้นปันผลเป็นเครื่องผลิตเงินอย่างแท้จริงที่คนส่วนใหญ่มองข้าม ...คนส่วนใหญ่เข้ามาตลาดหุ้นเพื่อเล่นสั้นๆ ทั้งที่ประโยชน์สูงสุดของตลาดหุ้นคือการถือหุ้นให้มันเลี้ยงเราที่คนพูดว่า Passive Income ..หุ้นนี่แหละ Passive Income ที่เงินไหลมาแบบไม่ต้องทำอะไรเลยนอกจากถือหุ้น

5. ตลาดหุ้นคือสถานที่แบ่งมรดกธุรกิจที่แฟร์ที่สุดของครอบครัว ...ใครชอบก็ถือ ใครไม่ชอบก็ขาย แบ่งง่าย ขายคล่อง ราคาซื้อขายชัดเจน นั่นแหละเสน่ห์ที่ที่ดินไม่มีในมุมของการแบ่งมรดก

6. หุ้นเป็นที่ฝึกสัจธรรมของชีวิต ..คนอยากได้ง่ายๆเร็วๆ เจ๊งทุกคนอ่ะ ...ถ้าจะรวยจากตลาดหุ้นคุณต้องชนะใจตัวเอง - 'เกิดขึ้น-ตั้งอยู่-ดับไป ..วิ่งขึ้นลงเป็นรอบๆ ไปเรื่อยๆ'

7. ตลาดหุ้นก็เหมือนสนามรบในสมัยโบราณ ..การแบ่งทรัพยากร การจัดกำลังพล การโจมตีสั้น การเข้ายึดยาว ..คุณจะได้ฝึกตำราพิชัยสงครามยุคใหม่จากการเข้าใจตลาดหุ้น

8. รางวัลสูงสุดของตลาดหุ้นมอบให้แก่ผู้อดทนสูงสุด ..ในการเล่นหุ้นมีทั้งแบบสั้นและแบบยาว แต่สิ่งที่ให้ผลตอบแทนสูงสุดในตลาดหุ้นคือการถือยาว และสิ่งนี้ไม่เคยเปลี่ยน คือผู้ที่อดทนสูงสุดผ่านแรงกดดันมากสุด คนนั้นเป็นผู้ชนะ !!

9. หุ้นคือ alchemist ..คนในอดีตพยายามที่จะเป็น alchemist คือผู้ที่แสวงหาวิธีสร้างทอง แต่ไม่เคยมีใครทำได้ ...จนโลกเราได้รู้จักหุ้น มันคือวิธีการเสกทองจากอากาศ ให้มีมูลค่าจริงๆ แถมจับต้องได้ ..มันคือการเปลี่ยนโจทย์ของ alchemist ที่ให้ผลยอดเยี่ยมกว่าแค่เสกทอง ..เสกหุ้น !!

10. หุ้นคือหุ้นส่วน ..มันเปิดโอกาสให้เราได้เป็นหุ้นส่วนธุรกิจที่ดีๆ โดยที่เราไม่ต้องเข้าไปบริหาร ...ถ้าไม่มีหุ้น เราต้องใช้แรงงานแลกเงิน ..เราคงไม่สามารถใช้สมองทำเงินได้อย่างแท้จริง 

นี่แหละงานอดิเรกของผม ยิ่งเอาจริงยิ่งเก่ง ยิ่งสะสมก็ยิ่งรวย ...ผมไม่ปฏิเสธเลยหากความเชี่ยวชาญจะทำให้ผมมีหุ้นเต็มบ้าน เพราะมันคือ 'เครื่องผลิตเงิน'

#ภาววิทย์กลิ่นประทุม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยมสัปดาห์ที่ผ่านมา

"จัดให้" บทความที่ได้รับความนิยมใน Blog แห่งนี้ครับ