แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน

แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน
SE-ED Bestseller Series หนังสือ "แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน" โดย ผมเอง (ที่ SE-ED ทุกสาขาทั่วประเทศ!!)

แนะนำ Facebook ของผมครับ

แนะนำ Facebook ของผมครับ
คลิ๊กเข้ามาเป็นเพื่อนกันใน Facebook ครับ!!

วันพุธที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2557

เปิดผนึกหนังสือเล่มใหม่ของภาววิทย์ ..แกะรอยหยักชีวิต Filter ความคิด"หนังสือเล่มใหม่ของภาววิทย์ ...'แกะรอยหยักชีวิต Filter ความคิด' -- เป็นหนังสือแนวทางใหม่ของการจับคนสองขั้วความคิดมาเจอกัน ระหว่าง หนึ่ง ภาววิทย์ ในขั้วของ Money Machine 'ตัวละครแทนคนรุ่นใหม่ที่อยากมีอิสระในชีวิตด้วยแนวทาง Self-made การดึงตัวเองจากความผิดพลาดของชีวิตแล้วกลับมายืนใหม่ สร้างความมั่งคั่งจากสมองและสองมือ' ปะทะ ดร.ต้อง ชายลึกลับ อดีตนักเรียนทุนภูมิพล เกรดเฉลี่ย 4.00 ตั้งแต่ปริญญาตรี จนถึงปริญญาเอกถึง 3 ใบ สามสถาบัน ผู้เดินในสายของการให้ !! ทำงานด้านพัฒนาเยาวชนร่วมกับ ดร.โจเซพ มาร์แชล (Nobel Prize Candidate) และ ตำแหน่งอดีตเลขา ประธานผู้ตรวจการแผ่นดิน -- ศึกษาแรงจูงใจของมนุษย์ที่จะประสบความสำเร็จ ซึ่งพบว่า 'ความสำเร็จของคนอยู่ที่การตั้งธง และสร้างทัศนคติที่ถูกต้องเท่านั้นเอง ซึ่งงานวิจัยบวกประสบการณ์ ของทั้ง ดร.ต้อง ในสาย Human Potential & Personal Growth ผนวกกับ ประสบการณ์พัฒนา นักลงทุนและมนุษย์สายการเงินของภาววิทย์ ในงานที่ปรึกษาของหลักทรัพย์บัวหลวง พบว่า คนเรามีธง ความสำเร็จ 5 ด้านด้วยกันคือ 'เงิน/งาน/บ้าน/ความรัก/เวลา' -- คุณตั้งธงชีวิตอย่างไร?
หนึ่ง เงิน (คนส่วนใหญ่ที่ตั้งเป้าหาเงิน จะไปไม่ถึง เพราะตั้งธงผิด!! ..คิดง่ายๆ ธง ของใครตั้งเป้าความสำเร็จคือเงิน จะไม่รวย ..แต่จะจบด้วยครอบครัวแตกแยก) 
สอง งาน (คนส่วนใหญ่ตั้งเป้าเรื่องงานว่าเป็นคุณค่าของคน ซึ่งผิด!! ..ใครที่ตั้งธงงานว่าเป็นคุณค่า จะหลุดจากการเป็นลูกจ้างไม่ได้ , พอเกษียณจะจิตตกเจียนตาย และ มองข้ามคุณค่าของตัวเอง ..ใช่!! ต้องเปลี่ยนมุมมองและตั้งธง ใหม่)
สาม บ้าน (คนส่วนใหญ่มีภาพบ้านในฝัน ..ซวยแล้วครับ !! ..เพราะคุณจะติดกับดักผ่อนบ้านเป็นหนี้ชั่วชีวิต จิตตก เป็นทาสของทุนนิยม ..ลูกๆไม่กลับบ้าน และตัวเองติดอ่าง(อบ นวด และ บ้านน้อยในที่สุด) เพราะตั้ง ธง เรื่องบ้านผิด!!)
สี่ ความรัก (คนส่วนใหญ่ตั้งสเป๊กชายในฝัน หญิงในฝัน ..ใครตั้งธงแบบนี้ ถ้าไม่ขึ้นคาน ก็แต่งงานแล้วก็ต้องเลิก ..ไม่แปลกที่สถิติหย่าร้างสูง และการขึ้นคานสูงทะลุเพดาน -- ใช่ตั้ง ธง ผิด !!)
ห้า เรื่องเวลา ..การฆ่าเวลาในช่วงเวลาที่ดีที่สุด เป็น Norm ของคนรุ่นใหม่ ทั้งๆที่เวลาคือ สิ่งเดียวที่มนุษย์มีจำกัดไม่ว่าจะจนหรือรวยแค่ไหนก็ตาม ..การตั้ง ธง เรื่องเวลาผิด ก็คือ หายนะของชีวิต!!)
...ครับ หนังสือเล่มนี้เป็นการมุ่งปรับ Mindset ของคุณให้มีอิสรภาพทางการเงิน และเข้าใจการตั้งธง ชีวิตให้ถูกต้อง ..ซึ่งผมและดร.ต้อง เชื่อว่า การรวมตัวของประสบการณ์ของเราทั้งสอง เพื่อถ่ายทอดลงหนังสือ แกะรอยหยักชีวิต Filter ความคิด จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจในการปรับทัศนคติ เข้าใจโลกยุคใหม่ และตั้ง ธง ชีวิตให้เหมาะกับเป้าหมายของตัวเองได้ :: "ถ้าอ่านแล้วชอบ ขอให้คุณแบ่งหนังสือเล่มนี้ให้คนที่คุณรักอ่านต่อไปนะครับ ..เชื่อผมเถอะว่า ยิ่งคุณคิดให้ คุณจะยิ่งได้ จริงๆครับ" (อ๋อ !! เนื้อหาหนังสือ เราวาง Layout แนวใหม่ คือ ในส่วนของผม จะเปิดจากปกหน้าไปหลังปกติ ..แต่เนื้อหาในส่วน ดร.ต้อง เรื่อง Filter กรองมุมมองชีวิต และการตั้งธง จะเปิดจากปกหลังมาหน้าแบบญี่ปุ่น แล้วเนื้อหาทั้งสองขั้วจะมาจบ บรรจบที่หน้ากลาง ..ครับ อ่านหน้าไปหลัง ..แล้วก็ค่อยอ่านหลังมาหน้า ..มาจบลงที่ตรงกลาง ..ก็ลองอ่านกันดูครับ)..จัดหนัก!!
: ภาววิทย์ กลิ่นประทุม # ไม่ต้องเก่งที่สุด แต่ขอดีที่สุดในจุดที่เลือกยืน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยมสัปดาห์ที่ผ่านมา

"จัดให้" บทความที่ได้รับความนิยมใน Blog แห่งนี้ครับ