แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน

แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน
SE-ED Bestseller Series หนังสือ "แกะรอยหยักสมองรวยหุ้นหมื่นล้าน" โดย ผมเอง (ที่ SE-ED ทุกสาขาทั่วประเทศ!!)

แนะนำ Facebook ของผมครับ

แนะนำ Facebook ของผมครับ
คลิ๊กเข้ามาเป็นเพื่อนกันใน Facebook ครับ!!

วันอังคารที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2569

7 สิ่ง ต้องรู้ในการเป็นนักลงทุนในภาวะสงคราม

 7 สิ่ง ต้องรู้ในการเป็นนักลงทุนในภาวะสงคราม


1. ความอดทนสำคัญกว่าความรู้ …ยุคที่ความรู้มันตามกันทันด้วย AI …ความอดทนในเป้าหมายของเราจึงเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จ


2. หุ้นปันผลน่าซื้อกว่าหุ้นเติบโต …ในภาวะที่ทุกอย่างผันผวน สิ่งที่จับต้องได้ และค้ำราคาหุ้นก็คือปันผล สม่ำเสมอต่อเนื่อง นั่นแหละของดี


3. ในยุคที่เก็งกำไรกี่เท่าของเงินก็ได้ …ต้องไม่ Over Leverage ยิ่งใช้ Margin เยอะ ยิ่งการันตีว่าเราแพ้ในระยะยาว


4. การทยอย DCA ซื้อไปเรื่อยๆ ในตลาดที่ถูก เป็นความคิดที่ดีมาก โดยเฉพาะหุ้นที่มีกำไรสม่ำเสมอ ปันผลดี และราคาไม่แพง


5. อะไรที่เราคิดว่ากำไรแน่ๆ กำไรชัวร์ๆ ต้องระวังให้มาก …เพราะ จุดนั้นมักจะเป็นกับดัก


6. การถือเงินสดเป็นเรื่องดี แต่ก็ควรทยอยเข้าซื้อ ทุกครั้งที่มีข่าวไม่ดี ราคาลงหนัก วิธีนี้จะเป็นการ สร้างพอร์ตหุ้นปันผลที่ดีในระยะยาว


7. หุ้นที่ได้ประโยชน์สูงสุดในสงครามคือ พลังงาน และ การเงิน …เพราะพลังงานจะแพง เงินจะเฟ้อและดอกเบี้ยจะขึ้น ต้องเตรียมรับมือให้ดี 


#ภาววิทย์กลิ่นประทุม 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยมสัปดาห์ที่ผ่านมา

"จัดให้" บทความที่ได้รับความนิยมใน Blog แห่งนี้ครับ